Tính năng phần mềm CRM nào là quan trọng nhất với doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn?

-

CRM (Phần mềm quan hệ khách hàng) #https://innocom.vn/3-loi-ich-cua-phan-mem-quan-ly-khach-hang-giup-ban-hang-hieu-qua/# rất đặc biệt cho bất kể quy mô nào, nhưng hiển nhiên đó không phải software bao hàm tất cả chức năng cho tất cả quy mô bạn thiết yếu. Một đội nhóm sales có 3 người sẽ có nhu cầu rất khác so với một đội ngũ có hơn 300 người, và software bạn cần sẽ thể hiện rõ điều đó.
Có vô vàn software CRM cho doanh nghiệp để lựa chọn phải rất khó để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn ra 1 thứ hữu dụng nhất khi bạn còn không chắc chắn bạn đang tìm gì. Vì vậy, chúng tôi đã vạch ra các đặc điểm CRM cần thiết nhất mà 1 doanh nghiệp không thể thiếu để bạn lựa chọn.
I. software CRM cho doanh nghiệp quy mô nhỏ: Hãy bắt đầu từ những tính năng CRM cơ bản
Các đơn vị nhỏ thường chưa ổn định và rời rạc. Ở giai đoạn này, bạn vẫn đang loay hoay tìm những thứ cực tốt nhất cho doanh nghiệpcủa mình. Vì vậy thật vô nghĩa khi khóa doanh nghiệp vào một hệ thống phức tạp mà vẫn cần phải xem xét và cải thiện trong 1 hoặc hai tháng tiếp theo theo. Tuy nhiên, bạn vẫn buộc phải có một phần mềm doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng để song hành với sự phát triển của quy mô này, và những chức năngcơ bản dưới đây là không thể thiếu.

1. chức năng lưu trữ dữ liệu liên lạc
Hầu hết các phần mềm CRM #https://innocom.vn/tu-van-vtiger-crm/# đều có khả năng lưu trữ data khách hàng bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, và những thông tin cơ bản khác. Nếu doanh nghiệp bạn có những trường dữ liệu đặc biệt để nắm bắt được hành vi của đối tượng có tiềm năng và để dễ giữ chân khách hàng tiếp này, hãy đảm bảo rằng software của bạn có giải pháp tạo thêm những trường đó.

2. Theo dõi email và các cuộc gọi
kể cảkhi bạn chỉ có một nhân sự sale, bạn vẫn cần kiểm soát tất cả các cuộc gọi từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Hãy khẳng định chắc chắn rằng nhân viên sale của bạn luôn thường xuyên nhập các tương tác mà họ đã có với khách hàng lên hệ thống CRM. Việc nắm bắt toàn bộ lịch sử tương tác với khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn nếu làm ngay từ đầu. Hãy cố gắng bổ sung đầy đủ để lấp đầy những khoảng cách của bạn với leads và hoàn chỉnh hồ sơ khách hàng.

3. Khả năng ghi chú
Đây là một giải pháp không thể thiếu, việc ghi chú thực sự mang đến cho việc tương tác với khách hàng một chân trời mới. Một hồ sơ về 5 cuộc gọi trước đó thực sự đối với người ngoài nếu không có những ghi chú rạch ròi bên dưới về những gì đã bàn luận với khách hàng trước đó và vài dòng nhắc nhở về những bước tiếp theo sau theo.
Đây cũng là đặc điểm rất cần thiết khi mở rộng quy mô doanh nghiệp. Ghi chú không chỉ hữu dụng với những người mới làm quen với sổ bán hàng của bạn, nó còn tốt nhất cho việc chuyển giao leads cho những nhân viên mới khi quy mô công ty lớn hơn và nhóm
bán hàng bắt đầu tăng dần.


4. tinh chỉnh tùy ý các giai đoạn để chốt deals
Bạn có thể chưa có một quy trình bán hàng thật sự hoàn chỉnh, nhưng đến khi bạn có một quy trình, bạn sẽ cần một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng có khả năng phân các giai đoạn sales để phân loại deals và xem dự báo một cách chính xác hơn.
Xem thêm: Tổng đài Call Center Vtiger siêu tiết kiệm.

5. Theo dõi tiến trình làm việc của các nhân sự sales một cách cụ thể
Cách đơn giản và sớm nhất có thể để theo dõi hoạt động của nhóm sales là nhìn vào số liệu theo từng bước của họ. Sẽ có rất nhiều cách để xem xét các con số này — bạn có thể nhìn vào số liệu theo từng bước của mỗi team, theo thứ tự, theo lãnh thổ, v.v… Những điều này sẽ khiến bạn nắm rạch ròi chất lượng làm việc của nhân sự trong lòng bàn tay và dễ cân nhắc khi muốn nâng cấp phần mềm về tiếp theo sau.
Nhưng nếu bạn bắt đầu từ quy mô nhỏ, hãy đảm bảo rằng software quản lý quan hệ khách hàng bạn đang dùng có chức năng hiện các dashboards (bảng điều khiển trung tâm), nơi bạn có thể theo dõi tiến trình và số liệu của từng nhân viên sales. Bằng cách đó, bạn không nhất thiết phải truy cập vào từng hồ sơ của các deals để đưa ra dự báo tiếp theo sau này.

II. software CRM cho doanh nghiệp vừa: Tập trung vào khả năng kiểm soát sự lộn xộn ở thời điểm này
Các nhóm bán hàng tại các doanh nghiệp cỡ vừa thường có một loạt các vấn đề và thách thức khác nhau. Khi tổ chức bạn đang ở giai đoạn tăng trưởng, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn và lộn xộn. Nhóm bán hàng của bạn bắt đầu lớn mạnh quá lớn vượt ngoài tầm kiểm soát, và bạn cần một phần mềm để thích ứng với sự thay đổi của doanh nghiệp.
Hãy tìm một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn dễ đưa ra các quyết định với sự nhầm lẫn ít nhất. Bạn sẽ không thể yên tâm đào tạo và tuyển các nhân sự sales mới nếu vẫn còn lăn tăn về số liệu và chất lượng làm việc của các cá nhân hiện tại. giải pháp quản lý quan hệ khách hàng cần giúp bạn có dự báo và ra quyết định dễ cho tiếp theo này, bao gồm tất cả những giải pháp cơ bản một doanh nghiệp nhỏ cần, cộng với những thứ tiếp:
1. Tích hợp email và cuộc gọi
Một số software quản lý quan hệ khách hàng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi ngay từ trong ứng dụng. Một số cũng tích hợp các ứng dụng email phổ biến để bạn có thể đăng nhập ngay từ trong CRM, giúp nhân sự sales dễ soạn email cho các khách hàng có tiềm năng.
Nếu bạn bắt đầu từ lúc chỉ có 1-2 nhân viên cho đến giai đoạn này, điều đó có nghĩa mức độ phát triển hiện tại của tổ chức bạn đòi hỏi một phần mềm dễ dàng nhập hồ sơ khách hàng một cách sớm nhất có thể. Việc nhập dữ liệu bằng tay chỉ hiệu quả với quy mô từ 1-hai nhân sự, nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn có 25-30 người và doanh nghiệp sẽ bị lãng phí thời gian vào khâu bán hàng.
2. giải pháp gắn nhiệm vụ
Ở giai đoạn tăng trưởng có nghĩa là tổ chức bạn đang có một sự thay đổi lớn về nhân sự, phân bổ lãnh thổ, và các thay đổi chung khác. Các khách hàng tiềm năng sẽ đơn giản bị lôi kéo từ nhân sự sales này sang nhân sự sales khác, sự nhập nhằng này sẽ rất khá phức tạp kiểm soát và gây rạn nứt trong nội bộ. Sẽ càng khó khăn hơn khi số lượng deals ngày căng tay và các khách tìm đến doanh nghiệp nhiều hơn.
tính năng gắn nhiệm vụ sẽ giúp mọi thứ trong tầm tay, tránh khỏi sự hỗn loạn. Các nhân viên sales và các nhà quản lý có thể gắn thẻ nhiệm vụ cho nhau và theo dõi những thứ mình phải làm trong ngày.
3. Thu âm cuộc gọi
Khi bạn chỉ có một hoặc hai nhân sự, bạn có thể dễ dành thời gian để ngồi huấn luyện nhân viên trên từng cuộc gọi và đảm bảo họ chốt deals thành công. Nhưng khi công ty gia tăng quy mô, bạn sẽ không thể dành thời gian để huấn luyện cho nhân sự mọi lúc, mọi nơi như vậy nữa. đặc điểm ghi âm cuộc gọi đảm bảo bạn có thể nghe lại các cuộc gọi trong ngay và lấy chúng làm ví dụ tuyệt vời cho các cá nhân trong tương lai.
4. tính năng theo dõi tổng quan tiến trình làm việc của nhân viên
Càng có nhiều cá nhân bán hàng thì càng tốn nhiều thời gian để đánh giá hiệu quả bán hàng tổng thể. Không nhất thiết bạn phải mua trọn bộ công cụ báo cáo mà các doanh nghiệp lớn sẽ làm, nhưng bạn vẫn cần một phần mềm doanh nghiệp CRM giúp bạn theo dõi tiến trình và số liệu làm việc của các nhân viên sales để khẳng định chắc chắn bạn không tốn quá nhiều thời gian làm báo cáo như trước.
III. giải pháp CRM cho các doanh nghiệp lớn: Giúp bạn đưa ra các insights (sự thật ngầm hiểu) về người dùng từ số liệu đang có
Các công ty với đội ngũ sales lớn thường nắm trong tay các yếu tố giá trị ảnh hưởng đến kết quả bán hàng của họ. Trong khi vất vả thử nghiệm và tinh chỉnh chiến lược của mình để thích ứng và cải thiện hiệu suất bán hàng, với các tính năng của CRM, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để đào sâu nghiên cứu các dữ liệu mà bạn đã có.
một. tùy biến chế độ xem tiến trình làm việc của nhân sự bán hàng
Bạn có thể tùy biến để xem tiến trình làm việc theo các yếu tố khác nhau. Ở giai đoạn này bạn không chỉ cần đưa ra các dự báo tổng quan, mà còn phải làm chúng một cách sớm nhất có thể. Vì hữu dụng như vậy buộc phải việc đánh giá hiệu suất của mỗi nhóm bán hàng theo các yếu tố khác nhau là điều cần thiết để phát triển một lực lượng bán hàng hiệu quả.
Những nhóm bán hàng thành công hơn các group kém hơn ở điểm gì? Các nhà quản lý cao cấp làm thế nào để phát triển group của họ? Liệu các đội thất bại có bỏ qua bước đặc biệt quan trọng nào trong quá trình bán hàng hay không? Các vùng nào đang thiếu người dùng có tiềm năng?
Bạn không thể trả lời trọn vẹn và chính xác bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi trên nếu không có giải pháp tinh chỉnh tùy ý này.
Xem thêm: Thiết kế website tối ưu bán hàng
hai. giải pháp báo cáo nâng cao
Đây là giai đoạn bạn cần làm các báo cáo chuyên sâu hơn và các chức năng bạn cần sẽ khác nhau giữa công ty với đơn vị khác. Những câu hỏi bạn đặt ra với 1 doanh nghiệp lớn sẽ phức tạp hơn.
Bạn có muốn biết cuộc trò chuyện từ những giây đầu tiên kiểu nào sẽ giúp bạn mang lại doanh thu nhiều nhất không? Hay nhân sự nào có chu kỳ bán hàng ngắn nhất – những giao dịch đó có điểm gì chung? Làm thế nào để tỉ lệ churn (tỉ lệ khách rời bỏ sản phẩm này để sử dụng sản phẩm khác) tương quan với chiều dài của chu kỳ bán hàng? Các khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu, và khách hàng đến từ nguồn nào sẽ có giá trị nhất? Đây là những ví dụ về các câu hỏi mà các doanh nghiệp lớn nên tự hỏi mình để cải thiện hiệu suất bán hàng.
Khi lựa chọn software CRM cho mình, bạn buộc phải cân bằng hai yếu tố – đảm bảo nó có có tiềm năng lớn mạnh song hành với tổ chức của bạn, trong khi không phải bỏ ra thêm 1 khoản lớn để nâng cấp các đặc điểm. Cuối cùng, các đặc điểm góp phần đưa ra hoặc phá vỡ các quyết định của bạn sẽ tùy thuộc vào từng nguyện vọng cụ thể của doanh nghiệp.

Share this article

Recent posts

Google search engine

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments